Xây dựng giải pháp hạ tầng mạng Lan và Wifi cho ký túc xá, trường học.

Internet ngày càng phát triển mang theo nhiều lợi ích vào trong việc giảng dạy và học tâp. Do đó việc triễn khai hệ thống mạng trong trường môi giáo dục là rất cần thiết. Bởi nó làm thay đổi phương pháp dạy học truyền thống một cách đáng kể bằng cách mở rộng không gian học tập vào mọi ngõ nghách của trường học, và cung cấp trải nghiệm truy cập chất lượng cao cho người sử dụng bởi các ứng dụng thoại, video và truy cập Internet cho học sinh/sinh viên, các khoa, nhân viên, khách mời, các cá nhân liên quan tới giáo dục và các hoạt động ngoại khóa diễn ra trong trường học.
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của các sinh viên trong các khu ký túc xá vốn thiếu thốn nhiều mặt về cơ sở hạ tầng, Chúng tôi đã phát triển một giải pháp kết nối thuận tiện phục vụ nhu cầu học tập và giải trí cho học sinh/sinh viên. Giải pháp dựa trên nền tảng là kết nối không dây Wifi, kết hợp các điểm truy nhập trong nhà và ngoài trời.
 
 
Không như các kết nối Wifi thông thường, để phục vụ cho một số lượng lớn sinh viên truy cập internet thì đòi hỏi hệ thống mạng phải có khả năng quản lý chặt chẽ nhằm ngăn chặn một số truy cập bất hợp pháp gây ảnh hưởng tới hệ thống mạng. Mặt khác để vận hành hệ thống mạng, Ban quản lý ký túc xá phải có khả năng thu phí của sinh viên để chi trả cho việc kết nối Internet, chi trả cho người vận hành và các hoạt động bảo dưỡng nâng cấp khác.
 
Giải pháp của chúng tôi đem lại khả năng quản lý cho Ban quản lý ký túc xá nhờ vào thiết bị quản lý tài khoản. Mô hình hoạt động của hệ thống sẽ như sau: Ban quản lý ký túc xá đứng ra thu tiền sinh viên, khi sinh viên có nhu cầu kết nối Internet, Ban quản lý ký túc xá sẽ thao tác bấm nút và in ra một vé (ticket) giống như thẻ cào, trên đó có đủ thông tin về tên tài khoản và mật khẩu để truy nhập Internet.
 
 
Phương án tính cước cũng rất mềm dẻo, được tính theo thời gian, dung lượng truy cập, hoặc theo thời hạn xác định. Việc định ra các loại vé là tùy theo nhu cầu của sinh viên. Về đầu cuối truy cập, nếu sinh viên có máy Laptop thì chỉ cần mua ticket là có thể truy cập, riêng với các sinh viên có máy để bàn thì cần mua thêm một USB Wifi để truy cập vào mạng không dây Wifi, hoặc Ban quản lý ký túc xá có thể cho mượn hoặc tặng USB Wifi.
 

Bạn đang tìm kiếm

Giải pháp cải thiện tốc độ wifi cho doanh nghiệp

Giải pháp cải thiện tốc độ wifi cho doanh nghiệp

Xác định vị trí thích hợp và bảo trì thường xuyên là cách hiệu quả để giữ cho hệ thống Wi-Fi hoạt động ổn định, nhất là với các mạng có lưu lượng lớn như: Các điểm phát Wi-Fi công cộng; các mạng hỗ trợ nhiều thiết bị truyền/nhận tín hiệu hình ảnh hoặc âm thanh (những tín hiệu truyền theo thời gian thực, cần băng thông rộng để đảm bảo độ ổn định và rõ ràng)....

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT QUỐC AN

Thông Tin Doanh Nghiệp

Điện thoại : 0932 035 989
Mã số thuế : 0315812661
Email     : kinhdoanh@thongminhso.com
Địa chỉ 383/50/1 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kết nối với chúng tôi

Copyright © 2016. All rights reserved by Quoc An