Làm thế nào để lắp đặt hệ thống camera quan sát khi không có mạng internet?

Lắp đặt camera quan sát mang lại nhiều hiệu quả hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc giám sát, đặc biệt là giám sát từ xa, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn nhất định khi những khách hàng ở những nơi không có internet muốn lắp đặt camera để giám sát từ xa qua điện thoại.

Có 3 phương giáp giải quyết vấn đề trên là:

  1.  Sử dụng camera có sẵn chức năng 3G: đây thực ra là loại camera thường dùng để quay nén, không phải camera quan sát đúng nghĩa, nó sử dụng pin sạc, và trong camera bạn cần lắp một cái sim 3g, và mỗi lần muốn xem camera từ xa bạn cần dùng điện thoại gọi video call vào sim đó để xem.
     
  2.  Sử dụng đầu ghi có chức năng đám mây (cloud) kết nối với router có chức năng 3G (Tiết kiệm và tối ưu nhất.).
     
  3. Sử dụng Router công nghệ mới hỗ trợ VPN LAN to LAN theo giao thức IPsec qua mạng 3G, giải pháp này giúp bạn thiết lập hệ thống mạng lan ảo để xem camera từ xa, đây là giải pháp mà khi báo giá lắp đặt camera sẽ rất tốn kém chi phí bởi các thiết bị mạng đầu cuối sử dụng.
Để giải quyết theo hướng tiết kiệm và tối ưu nhất, Hôm nay www.quocancctv.com sẽ hướng dẫn các bạn giải pháp số 2 “Sử dụng đầu ghi có chức năng đám mây kết nối với router có chức năng 3G”  tiết kiệm chi phí nhất, đem lại hiệu quả cao mà chúng tôi đã triển khai thành công nhiều công trình.
 
Một số công trình chúng tôi đã triển khai ở những nơi không có internet và dùng giải pháp kết nối camera với mạng 3g để truyền tín hiệu camera lên internet để giám sát từ xa như:  camera giám sát cho hồ nuôi cá, camera giám sát vườn sầu riêng, camera giám sát trang trại nuôi heo, camera giám sát trang trại nuôi gà, camera quan sát công trình xây dựng……
 
Bây giờ đi vào chi tiết hơn về cách triển khai lắp đặt hệ thống camera 3G, 4G.:
 
1. Những Thiết Bị Cần Phải Có cho hệ thống camera chạy 3G
a. Hệ thống camera có chức năng điện toán đám mấy (Cloud)
Để thực hiện được giải pháp này bắt buộc bạn phải dùng thiết bị có hỗ trợ cloud, khi sử dụng cloud bạn không cần phải cài đặt tên miền camera hay mở port đầu ghi, bời vì mạng 3g không cho phép bạn mở port được.
b. Router có chức năng 3G
Bạn cần có 1 router 3g có hỗ trợ cắm USB Dcom 3G và hỗ trợ các cổng lan như router thông thường. (nếu có thêm chức năng phát wifi thì càng tốt)
c. USB dcom 3g để kết nối với router 3g
2. Cách thực hiện lắp đặt camera qua mạng 3G
Sơ đồ kết nối như sau:
Chúng ta kết nối USB 3G vào router 3g, sau đó kết nối một dây mạng từ cổng lan của router vào đầu ghi hình. Trong đầu ghi hình, chúng ta kích hoạt chức năng đám mây (cloud). Tới đây thì quá đơn giản phải không nào, bạn giờ có thể xem camera qua điện thoại bằng chức năng cloud của đầu ghi giống như khi lắp đặt camera ở những nơi có mạng internet thông thường rồi.

Một số bạn có đặt câu hỏi là có thể ứng dụng router 3g này để xem camera qua mạng bằng tên miền camera không, thì mình xin trả lời là không thể xem camera qua mạng bằng tên miền khi sử dụng giải pháp router 3g, bởi vì địa chi IP mà usb dcom 3g cấp cho bạn chỉ là địa chỉ Private chỉ đóng vai trò là một client mà bạn không thể nhìn thấy được từ mạng internet.

Khách hàng nào có nhu cầu lắp đặt camera tphcm hoặc cần mua tài khoản dyndns hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ

Bạn đang tìm kiếm

Làm thế nào để lắp đặt hệ thống camera quan sát khi không có mạng internet?

Làm thế nào để lắp đặt hệ thống camera quan sát khi không có mạng internet?

Lắp đặt camera quan sát đem lại nhiều ứng dụng hiệu quả hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc giám sát, đặc biệt là giám sát từ xa, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn nhất định khi những khách hàng ở những nơi không có internet muốn lắp đặt camera để giám sát từ xa qua điện thoại....

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT QUỐC AN

Thông Tin Doanh Nghiệp

Điện thoại : 0932 035 989
Mã số thuế : 0315812661
Email     : kinhdoanh@thongminhso.com
Địa chỉ 383/50/1 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kết nối với chúng tôi

Copyright © 2016. All rights reserved by Quoc An